• Bìa mềm
 • 161 trang
 • NXB Hội Nhà Văn
36.000 VND
Giá trước đây 52.000 VND tiết kiệm được 31%
Hướng dẫn
mua hàng
Thông báo cho tôi khi có hàng trở lại Đăng ký nhận Newsletter*
* Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng của Lazada
Được giao hàng trong 3-7 ngày làm việc
 • Cash On Delivery

Chi tiết sản phẩm Chuyện ở nông trại - George Orwell

George Orwell là một nhà văn nổi bật. Tên tuổi của ông, ngoài các tác phẩm gây được tiếng vang, còn là trung tâm của những cuộc tranh luận khá sôi nổi của nhiều giới khác nhau như sử gia, phê bình văn học, nhà văn, nhà báo... Là một trong những bậc thầy của nền văn xuôi Anh Quốc, George Orwell được biết đến như một trường hợp gây bối rối, khó xử. Những người đương thời biết rằng ông có cái gì đặc biệt, nhưng lại khó giải thích tại sao.  Ông là một nhà văn chính trị, một trong những nhà văn lớn nhất của thế kỷ 20, một cây bút không hoàn hảo mà lại hấp dẫn. Cùng với 1984, Chuyện ở nông trại là một trong các tác phẩm làm nên thành công của George Orwell. Câu chuyện đầy ẩn dụ này được nhắc đến như lời than khóc cho một cuộc cách mạng thất bại, than khóc cho sự phá hủy tự do diễn đạt nghệ thuật và tất cả những hy vọng gắn liền với thời kỳ đầu của cuộc cách mạng. Đó là lời than khóc cay đắng về sự hư hỏng của lý tưởng do quyền lực gây nên. Song, điều khiến nó được yêu thích và đón nhận qua hàng thập kỷ chính là ở tư duy của ngườ cầm bút. Những biến chuyện chính trị lớn lao đều được George Orwell dồn nén thành một câu chuyện ngụ ngôn mà trẻ con có thể đọc được. Tài tình hơn, tác giả khiến cho những chuyện trái khoáy trong chính trị trở nên khôi hài nhưng đồng thời cũng khiến người đọc có cảm giác cay đắng và chua chát, do đó, mang lại hiệu quả tâm lý thực sự sâu đậm...

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Câu chuyện bắt đầu ở Điền Trang của ông Jones. Vào một đêm trường sau khi ông chủ Jones đã ngủ mê mệt vì say rượu, các thú vật của Nông Trại Manor tụ họp trong nhà chứa cỏ để nghe con heo già Old Major kể về một giấc mộng kỳ lạ. Khởi đầu, bằng một giọng nói rõ ràng và đầy sức mạnh, Heo già Major kể lại sự hiểu biết của mình về bản chất của cuộc đời. Theo đó, các con vật được sinh ra phải làm việc cực nhọc, chịu đựng gian khổ, không được ăn no, tới khi không còn sức lao động nữa thì bị làm thịt. Chúng bị làm nô lệ cho loài người và đây là giới sinh vật chỉ tiêu thụ mà không sản xuất. Vì vậy chỉ còn một giải pháp: phải lật đổ loài người. Mọi con vật phải đoàn kết lại vì một mục đích chung: nổi dậy.

Buổi họp bị gián đoạn một thời gian ngắn vì vài con chó chạy đi đuổi chuột, tiếp theo Heo già Major đề nghị bỏ phiếu quyết định loài chuột là đồng chí (comrades), kế tiếp mọi con vật đều tán thành một quyết định khác của Heo già Major như sau: Con người là Kẻ Thù. Các con vật vì vậy cần phải tránh xa các thói quen của con người: không xài nhà ở, giường nằm, quần áo, tiền bạc, mậu dịch, rượu. Và trên hết, Tất cả chúng ta đều là Bạn. Không con vật nào được giết một con vật khác. Mọi con vật đều bình đẳng. Heo già Major đã không thể mô tả hết giấc mộng tốt đẹp của nó cho các con vật khác nghe và nó cũng dạy cho các con vật kia hát bài ca Các thú vật của nước Anh mà nó học được trong giấc mộng. Nhờ hát đi hát lại bài ca cách mạng này, các con vật đều trở nên cuồng nhiệt.

Không lâu sau đó, Heo già Major qua đời nhưng các con vật còn sống khác đều cần phải hiểu rõ nền Triết học Súc vật chủ nghĩa (Animalism), đều phải nổi dậy chống lại ông chủ Jones. Công tác giảng dạy và tổ chức quần chúng được giao phó cho các con heo bởi vì loài heo được coi là những con vật tinh khôn, khéo léo. Trong số các con vật này, có hai con tài giỏi nhất là Heo Snowball và Heo Napoleon. Ngoài ra còn có Heo Squealer, một kẻ ăn nói xuất sắc. Ngày tháng trôi dần qua, ông chủ trại Jones càng uống nhiều rượu mạnh và càng trễ nải việc chăm sóc nông trại. Rồi vào một buổi chiều kia, khi ông Jones quên cho súc vật ăn uống sau một ngày dài, các con vật phá cửa, xông vào máng ăn và giành ăn uống. Ông Jones và các người làm công bèn dùng roi, gậy, đánh đập các con vật. Các con vật đói ăn này không thể chịu đựng hơn được nữa. Chúng bèn tấn công các kẻ đàn áp. Vừa ngạc nhiên, vừa hoảng sợ, cả chủ lẫn tớ đều bị đuổi khỏi nông trại.
Thật là bất ngờ. Cuộc nổi dậy đã thành công. Ông chủ Jones không còn nữa, Nông trại Manor từ nay thuộc về các súc vật. Niềm vui của tất cả súc vật thật là vô kể, chúng là chủ nhân và sẽ làm việc hòa thuận với nhau suốt đời...

Thông tin tác giả
George Orwell tên thật là Eric Blair, sinh năm 1903 tại Bengal, nước Ấn Độ. Sau khi tốt nghiệp ngôi trường Eton danh tiếng với hạng gần chót, do không thể xin học bổng theo học Đại Học Oxford nên chàng thanh niên Eric theo bước chân của cha, đậu kỳ thi công chức của Đế Quốc Anh (the Empire’s Civil Service Examination), qua xứ Miến Điện (Burma) phục vụ trong ngành cảnh sát đế quốc. Cũng tại xứ thuộc địa này mà Eric đã trực tiếp quan sát nhiều cảnh áp chế và bất công, nhận ra sự xa cách và căm thù giữa các tầng lớp xã hội. Vào năm 1937, Eric từ chức rồi trở về sống tại thành phố Paris, nơi đây ông làm nghề dạy học, và có khi phải đi rửa chén trong khách sạn. Cũng trong thời gian này, Eric bắt đầu cầm bút, viết ra các truyện ngắn và tiểu thuyết nhưng các sáng tác ban đầu đều bị các nhà xuất bản từ chối.
Năm 1933, Eric Blair cho in cuốn Đi xuống và đi ra tại Paris và London và để tránh cho gia đình khỏi bị mang tiếng, Eric đã dùng bút hiệu: George Orwell. Sau đó là các tiểu thuyết: Các ngày tại Miến Điện (Burmese Days), Con gái của tu sĩ (Clergyman’s Daughter), Con đường tới bến Wigan (The Road to Wigan Pier). Kể từ đó, George Orwell trở thành một nhà văn thiên xã hội (Pro-Socialist), nhưng thường chỉ trích cay đắng các nhà xã hội người Anh bởi vì ông muốn nói lên sự thật không đẹp.
Sau khi thôi việc tại một đài phát thanh, George Orwell khởi công viết cuốn sách Chuyện ở nông trại (The Animal Farm) vào tháng 11 năm 1943 với mong muốn phơi bày các bí ẩn của chế độ Xô Viết. Năm 1946, George Orwell ra mắt tác phẩm danh tiếng nhất của mình: 1984 (Nineteen Eighty-Four), trong đó ông mô tả một xã hội tương lai gần. George Orwell qua đời tại thành phố London vào đầu năm 1950 do sức khỏe suy giảm. Ngoài các tiểu thuyết, hai tuyển tập sau cùng của ông được biết đến là: Bắn Voi, và các bài khảo luận khác (Shooting an elephant, and other essays, 1950), và Các niềm vui như thế (Such, such were the joys, 1953).

Thông tin thêm
Chuyện ở nông trại được in ở Anh vào ngày 17/08/1945 và một năm sau thì được in ở Mỹ. Trước đó, George Orwell đã cho xuất bản 9 đầu sách với tổng số bản in cả ở Anh và Mĩ là 195.500 cuốn. Sau chiến tranh thế giới thứ II, do thiếu giấy nên số lượng bản in hạn chế, tuy vậy cho đến khi Orwell mất vào tháng 1 năm 1950, đã có tất cả 25.500 cuốn Chuyện ở nông trại được in ở Anh và 590.000 cuốn được in ở Mỹ. Tác phẩm này đã được dịch ra tất cả các ngôn ngữ chính của châu Âu cũng như các thứ tiếng như Telugu (một dân tộc thuộc bắc Ấn Độ), Ba Tư, Aixlen và Ukraine. Sau hơn 50 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, tác phẩm đã được dịch ra 68 thứ tiếng trên thế giới và thuờng xuyên được tái bản. Trong lần bình chọn 100 tác phẩm hay nhất trong thế kỉ XX do nhà sách Random House tiến hành, Chuyện ở nông trại được xếp thứ 31. Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim. Mời các bạn tìm đọc!

Mua Chuyện ở nông trại - George Orwell với giá tốt tại Lazada Việt Nam. Mua sắm trực tuyến ngay bây giờ tại Lazada.vn để nhận ngay ưu đãi của các sản phẩm Văn học từ thương hiệu Nhã Nam và một số sản phẩm Sách và văn hóa phẩm với giá cực hấp dẫn. Tận hưởng vô số ưu đãi độc quyền từ thương hiệu Nhã Nam với các sản phẩm Sách tiếng Việt chính hãng giá phải chăng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và giao hàng nhanh chóng nhất.

Thông tin sản phẩm Chuyện ở nông trại - George Orwell

SKU
BO626ME09XSWANVN-52882
Giá
36.000 VND
Sản xuất tại Việt Nam
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 1 x 14 x 20.5 cm
Chất liệu Giấy
Loại Văn học nước ngoài
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Rating & Reviews of Chuyện ở nông trại - George Orwell

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào?

 • 5 sao 5
 • 4 sao 0
 • 3 sao 0
 • 2 sao 0
 • 1 sao 0
Review 1 - 5 of 5
 • Truyện hay sâu sắc
  02/04/2014
  • Đánh giá
  Lũ súc vật đã vùng dậy nhưng cuối cùng chúng chỉ là nạn nhân vô thời hạn của các bè lũ của các nhóm lợi ích xấu xa và chỉ biết hôi của cho riêng mình. Đáng đọc!
 • Hấp dẫn
  24/02/2014
  • Đánh giá
  Mình chưa đọc quyển sách này nên không biết nội dung có thật sự tiên tri như những review trong đây hay không. Tuy nhiên, mô tả nội dung khá hấp dẫn, thoạt nghe giống như loại truyện dành cho thiếu nhi, nhưng chắc chắn ý nghĩa ẩn dụ về đạo đức sống và vấn đề chính trị là không thể không có. Quyết định mua một cuốn đọc xem sao. Cảm ơn Lazada!!! :D
 • hinh nhu tac gia la nha tien tri
  08/05/2013
  • Đánh giá
  tac gia qua la nguoi co tam nhin sau sac
 • Rất hay!
  07/05/2013
  • Đánh giá
  Một câu chuyện viết cách đây nửa thế kỷ mà cứ như là một lời tiên tri vậy, cực kỳ chính xác!
 • truyện cực hay
  07/03/2013
  • Đánh giá
  dẹp qua một bên những lùm xùm thì đây là một cuốn sách cực kỳ thú vị và đáng đọc. mình không đồng ý với những ý kiến phản đối rồi cấm xuất bản sách. tác giả chỉ làm trong vai trò truyền đạt thông điệp, còn tiếp nhận thế nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào độc giả chứ. đã đọc qua ebook và thích mê. tìm ở nhiều nhà sách k thấy nên quyết tâm đặt ở lazada. mà k biết sách này có bị thu hồi k nhỉ? =.=
Review 1 - 5 of 5
{"key":"chuyen-o-nong-trai-george-orwell-51190.html"}