Giỏ hàng 0

Có một phố vừa đi qua phố - Đinh Vũ Hoàng Nguyên

  • Bìa mềm
  • 248 trang
  • Hội Nhà Văn
Màu sắc
  • ...
49.000 VND
Giá trước đây 58.000 VND tiết kiệm được 16%
Hướng dẫn
mua hàng
Thông báo cho tôi khi có hàng trở lại Đăng ký nhận Newsletter*
*Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách của Lazada
Còn hàng
2-3 ngày làm việc Xem biểu phí
  • Cashondelivery Credit Card Smartlink

Chi tiết sản phẩm Có một phố vừa đi qua phố - Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Đinh Vũ Hoàng Nguyên từng tốt nghiệp Đại học khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Anh nổi tiếng với sự nghiệp viết dù anh chưa bao giờ có tác phẩm nào xuất bản “chính thống” - ngoại trừ Có một phố vừa đi ngang phố lần này, sau khi anh đã qua đời. Đinh Vũ Hoàng Nguyên được biết đến không thông qua bất kỳ triển lãm tranh nào, không qua bài viết được đăng báo hay tập thơ được xuất bản nào, nhưng lại qua những gì anh viết và chia sẻ trên mạng xã hội. Có một phố vừa đi ngang phố là một tập hợp các bài thơ và văn, các đoạn viết ngắn của Đinh Vũ Hoàng Nguyên mà có không ít sáng tác đã nhận được sự yêu mến từ những người đã đọc qua. Sách khoảng 240 trang, do Nhã Nam liên kết với NXB Hội Nhà Văn ấn hành, sẽ không làm độc giả thất vọng nhờ sự mộc mạc, hóm hỉnh không kém phần thi vị và triết lý trong từng câu từng chữ.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Đọc Có một phố vừa đi qua phố, ta dễ dàng bắt gặp những dòng thơ chân tình, giản dị của tình yêu đôi lứa gắn với tình yêu quê hương. Những con phố thân quen, đôi khi một ngày trở nên ám ảnh và mông lung vô cùng khi ta thầm thương nhớ đến ai đó, đôi khi hân hoan ngập nắng hòa điệu cùng niềm vui nho nhỏ trong tâm hồn ...

“Ta bên nhau trên phố của bao người
Bao ân tình vừa đi qua phố
Có một phố vừa đi qua phố!
Có một người lắng phố, bên em.”

Đọc Có một phố vừa đi qua phố, ta còn cảm nhận được niềm vui đơn giản không rõ tên gọi trong lòng mình chỉ vì đọc đến một đoạn nào đó thật dí dỏm, hay bỗng chốc trầm lại với những dòng ưu tư của tác giả. Cuộc sống xung quanh mình vô cùng đa sắc, vô cùng đáng yêu, nhưng chỉ có ai chăm chú quan sát và đón nhận, thì người đó mới thật sự hạnh phúc vì những gì mình đang có ...

Kều học Mỹ thuật Công nghiệp cùng mình. Hai thằng thân nhau. Kều lúc mua nhà ở riêng đánh hẳn cho mình một cái chìa khóa.
Hôm tân gia, Kều được tặng mấy chiếc điện thoại bàn (thời ấy điện thoại di động gần như chưa ai dùng). Thừa điện thoại, lại rỗi việc, Kều liền tách đường dây mắc song song mỗi góc trong nhà một máy, trong toilet cũng treo một máy, cạnh bệ xổm. Kều bảo: “Thời nay hiện đại, công nghệ viễn thông phát triển vào mọi ngóc ngách đời sống, mình phải cập nhật. Vả lại mình là người quan trọng, mắc điện thoại ở đây để có đang mót cũng vẫn tiếp được dân.”
Rồi Kều hỏi mình: “Thế nhà bạn Nguyên có điện thoại trong toilet không?”
Hồi trước có lần mình đang ngồi đại tiện, Kều mở he hé cửa đưa cho mình cái thìa, rồi đi. Cái thìa vốn là để xúc ăn, mình đang ngồi trong hố xí mà nó nhét cho mình cái thìa là ý bảo mình điều gì, mình biết! Bình thường mình và nó nói chuyện với nhau như chó sủa, giờ nó đột nhiên đổi giọng, gọi mình rất ngọt ngào “bạn Nguyên”, tức là đang mỉa sự lạc hậu nhà quê của mình khi không có công nghệ viễn thông trong nhà xí, mình biết!
Kều giận nhau với người yêu hai tuần. Hôm ấy mình xuống nhà Kều chơi, vì có chìa khóa, nên mình chẳng gọi cửa mà cứ thế ung dung mở khóa vào nhà. Kều đang ở nhà trên say sưa buôn điện thoại. Mình đến Kều cũng không biết. Nghe loáng thoáng dăm câu, biết nó đang nói chuyện với người yêu. Mình lẻn xuống toilet, nhấc điện thoại ngồi nghe.
Chị và chàng bặt mặt lâu. Hôm nay chàng gọi điện chủ động làm lành. Qua câu chuyện, thấy cục giận của chị nàng đã nguội, giọng chuyển dần từ kim sang thổ, thỉnh thoảng lại điểm đôi câu “ứ”. Buồn tình, mình thọc ngón tay vào nách, gí sát ống nói, rồi ép “ẹp pẹp…”, hệt tiếng xả xú khí đại tiện. Kều đang nói, chợt khựng. Đầu dây bên kia cũng đột ngột lặng ngắt.
Thời gian đông lại, một lát, rồi giọng chị nàng nhẹ và nhạt, nói: “Nếu có lần nào gọi điện cho em, mong anh chọn thời điểm khác!”

- Trích “Điện thoại toilet”

Thông tin tác giả
Đinh Vũ Hoàng Nguyên từng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Mỹ thuật Công nghiệp, anh qua đời vào rạng sáng 23/3/2012, đúng sinh nhật lần thứ 38 của mình. “Chàng nhà thơ này chưa có thơ xuất bản, nhà văn này không có truyện ngắn đăng báo, họa sĩ này chưa có triển lãm cá nhân. Nhưng tất cả những ai từng biết Nguyên qua blog “Lão thầy bói già”, qua Facebook với nick Đinh Vũ Hoàng Nguyên đều đã kịp chiêm ngưỡng những bức họa tràn trề màu xanh hy vọng của Nguyên, đã kịp say sưa theo dõi những truyện ngắn Nguyên post lên mạng làm nhiều kỳ, lôi cuốn, hồi hộp, cười đau cả ruột mà nước mắt ứa ra lặng lẽ.”
- Báo Tuổi trẻ

Thông tin sản phẩm Có một phố vừa đi qua phố - Đinh Vũ Hoàng Nguyên

SKU
BO626MEAC3JLVNAMZ-107099
Giá
49.000 VND
Tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên
Sản xuất tại Việt Nam
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 20.5x14.5x1
Trọng lượng (KG) 0.3
Chất liệu Giấy
Loại Sách
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Rating & Reviews of Có một phố vừa đi qua phố - Đinh Vũ Hoàng Nguyên

Bạn đánh giá sản phẩm này như thế nào?

  • 5 sao 2
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
{"key":"co-mot-pho-vua-di-qua-pho-dinh-vu-hoang-nguyen-97905.html"}