• Bìa mềm
  • 120 trang
  • NXB Văn Học
42.000 VND
Giá trước đây 54.000 VND tiết kiệm được 22%
Hướng dẫn
mua hàng
Thông báo cho tôi khi có hàng trở lại Đăng ký nhận Newsletter*
* Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng của Lazada
Được giao hàng trong 3-7 ngày làm việc
  • Cash On Delivery

Chi tiết sản phẩm Phê như con tê tê - Thành Phong

Theo đuổi dòng tranh hí họa, biếm họa, đam mê sáng tác truyện tranh, từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, và trở thành “hiện tượng” trong làng xuất bản với cuốn sách đầu tay Sát thủ đầu mưng mủ (số lượng in lần đầu lên đến 5.000 bản), họa sĩ trẻ Nguyễn Thành Phong dường như vẫn rất kiên định và đầy đam mê trong việc mang đến cho giới trẻ những câu tục ngữ sành điệu thông qua hình thức tranh ảnh vô cùng sinh động và bắt mắt. Trở lại với Phê như con tê tê, vẫn cái chất hài hước, dí dỏm vô cùng riêng biệt độc đáo, Thành Phong hứa hẹn sẽ chinh phục nhiều đối tượng độc giả hơn với sự sáng tạo và đầu tư nghiêm túc của mình. Một cuốn sách được đánh giá là khó đỡ đến từng hơi thở, và bá đạo trong từng hạt gạo!

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Tiếp nối Sát thủ đầu mưng mủ, Phê như con tê tê là một tập biếm họa được sáng tác theo kiểu: dùng tranh minh họa cho các thành ngữ của giới trẻ đương đại. Ðó là những lời ăn tiếng nói thông dụng, phổ biến, được vận dụng trong nhiều bối cảnh giao tiếp của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay. Không phải là một tập sách chỉ đơn giản gom góp các câu nói “ngoài đường" để đưa vào sách, mà đây là một tập tranh minh họa - diễn dịch các câu nói đời thường của giới trẻ đang tồn tại như một thực thể của xã hội hôm nay. Chính vì có được sự đồng cảm nơi độc giả trẻ và những người ưa thích sự sáng tạo, Phê như con tê tê được dự đoán sẽ làm “nên chuyện” như cuốn Sát thủ đầu mưng mủ trước đó.

Về cơ bản, Phê như con tê tê là ấn phẩm tái bản có chỉnh sửa và bổ sung từ cuốn Sát thủ đầu mưng mủ nên vẫn giữ tinh thần là tập hợp những "thành ngữ sành điệu bằng tranh". Tuy nhiên, một số câu từng gây tranh cãi trước đó đã được Thành Phong loại bỏ và thay bằng một số câu mới. Ngoài ra, với một số câu còn giữ lại, tôi đã thay bằng tranh minh họa mới, mang đến sự thú vị, mới mẻ cho người xem.

Chia sẻ về nguyên nhân ra đời ý tưởng độc nhất vô nhị này, tác giả Thành Phong cho biết anh rất tâm đắc với đặc trưng ưa hài hước, dí dỏm của người Việt. Với Thành Phong, "nền văn hóa Việt Nam có đặc trưng là dân gian và truyền miệng. Cộng với tính cách ưa hài, các câu nói đi vào lòng người rất nhanh. Lời ăn tiếng nói của dân ta lại thường chủ ý vần vò, đặc trưng này cũng khiến cho thành ngữ là loại dễ tiếp nhận. Nếu nhìn nội dung những câu thành ngữ là sự khao khát muốn nghĩ khác, muốn sáng tạo cái mới thì đây chính là đặc tính và cũng là sức mạnh của tuổi trẻ. Và tôi nghĩ những câu nói này khá là vô hại, ngay chính sự tồn tại và được mọi người tiếp nhận đến mức phổ biến như vậy cũng nói lên được điều này".

Thông tin tác giả
Sinh năm 1986 trong một gia đình làm nghệ thuật, bố là một họa sĩ điêu khắc và mẹ là một giáo viên dạy hội họa tại Trường Cao đẳng Nhạc họa Trung ương, hiện sống và làm việc tại Hà Nội, học bài bản về mỹ thuật, nhưng Nguyễn Thành Phong chọn truyện tranh làm lối đi. Anh là tác giả hoặc đồng tác giả (ký tên Phong Dương) của các bộ truyện tranh như Nhi và Tũn, Long thần tướng, Orange, Sang Tàu đòi nợ, Phù thủy sợ ma, Cậu bé và máy bay giấy... Song, cái tên Thành Phogn được nhắc đến nhiều nhất khi tập sách Sát thủ đầu mưng mủ ra mắt độc giả. Thành Phong đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó phải kể đến giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo cho truyện tranh ngắn hay nhất (Best Comics Strips) tại Liên hoan Truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á (Asian Youth Animation & Comics Contest - AYACC) năm 2011 với tác phẩm Người hóa hổ.

Thông tin thêm
Thông tin đang cập nhật.

Thông tin sản phẩm Phê như con tê tê - Thành Phong

SKU
BO626ME65FEWANVN-58239
Giá
42.000 VND
Sản xuất tại Việt Nam
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 4 x 15.5 x 20.5 cm
Chất liệu Giấy
Loại Văn hóa - Nghệ thuật
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Rating & Reviews of Phê như con tê tê - Thành Phong

Bạn đánh giá sản phẩm này thế nào?

  • 5 sao 7
  • 4 sao 1
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
{"key":"phe-nhu-con-te-te-thanh-phong-56234.html"}