Giỏ hàng 0

Tam Quốc diễn nghĩa (T3) - La Quán Trung & Tôn Gia Dụ

  • Bìa mềm
  • 226 trang
  • NXB Kim Đồng
32.000 VND
Giá trước đây 45.000 VND tiết kiệm được 29%
Hướng dẫn
mua hàng
Thông báo cho tôi khi có hàng trở lại Đăng ký nhận Newsletter*
*Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách của Lazada
Còn hàng
Kiểm tra các dịch vụ giao hàng tại:
This is not a valid code. Please enter a zip code
  • Giao hàng hỏa tốc có thể được áp dụng 
  • Thanh toán khi nhận hàng Credit Card Smartlink

Chi tiết sản phẩm Tam Quốc diễn nghĩa (T3) - La Quán Trung & Tôn Gia Dụ

Tam Quốc diễn nghĩa là bộ tiểu thuyết trứ danh mọi thời đại của Trung Quốc, với một cốt truyện hấp dẫn, kỳ thú cùng số lượng nhân vật tham gia vô cùng đồ sộ, hoành tráng. Thành công bởi việc xây dựng mộ cấu tứ chặt chẽ, cách sắp xếp tình tiết hợp lý, gắn liền với lịch sử, La Quán Trung đã mang đến cho người đọc cảm giác như bị cuốn vào dòng chảy của thời gian, quay về quá khứ hàng ngàn năm trước, thời đại của các anh hùng dũng mãnh trên chiến mã xa đầy uy phong. Được Tôn Gia Dụ biên soạn thành những ấn phẩm truyện tranh với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc hấp dẫn và vẫn được kết cấu thành các chương hồi như nguyên bản, Tam Quốc diễn nghĩa tiếp tục làm say mê các độc giả bằng một cách thức chuyển tải thú vị hơn, sống động hơn và cũng dễ dàng ghi nhớ hơn. Các nhân vật anh hùng kiệt xuất như Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi,… hay các trận chiến oanh liệt như Tràng Bản, Xích Bích… cùng các điển tích ”Tam anh chiến Lã Bố” hay ”Triệu Tử Long một ngựa cứu chúa”… cũng sẽ được giới thiệu một lần nữa rất chân thực, chi tiết và thông qua đó, giúp độc giả lĩnh hội tầm trí tuệ lớn lao của thời Tam Quốc một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Câu chuyện bắt đầu vào cuối đời nhà Hán khi mọi tôi trung đều bị những tên Hoàng đế ám mụi gạt bỏ chỉ vì những lời ngon ngọt của bọn hoạn quan. Chuyện triều chính ngày càng bê tha, thối nát, nền kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Cho đến đời Hán Linh Đế thì Trương Giác, một người biết nhiều ma thuật và bùa phép chữa bệnh đã cầm đầu và gây nên loạn giặc Khăn Vàng nhưng cuối cùng bị dập tắt bởi Hà Tiến, anh rể vua và lên chức đại tướng quân của triều đình. Nhưng không may Hà Tiến bị đám hoạn quan lừa vào cung và giết chết, khiến cho các quan đại thần nổi giận cho lính vào rửa thù bằng máu với đám hoạn quan này.

Trong số các quan có Đổng Trác, thứ sử Tây Lương, đã nhân cơ hội này vào cung bảo vệ vua khỏi cuộc nội chiến. Vì ham mê quyền lực mà Đổng Trác đã phế truất Thiếu Đế và lập Trần Lưu Vương lên làm vua, rồi nắm chức tướng quốc và thâu tóm toàn bộ triều quyền vào tay mình. Chính sư lộng quyền này của Đổng Trác đã khiến hàng quan lại vô cùng phẫn nộ và âm mưu liên quân với Viên Thiệu đã được lập lên buộc Đổng Trác phải dời đô từ Lạc Dương về Trường An. Bất hạnh thay, kết cục cuối đời của Đổng Trác là bị giết bởi chính lưỡi gươm của người con nuôi là Lữ Bố cũng vì 1 chữ “Tình” và 1 chữ “Ghen” khi cả hai cha con đều say êm sắc đẹp Điêu Thuyền. Cũng trong lúc đó, trong cung xảy ra nhiều lục đục nội bộ, Tôn Kiên, cha của Tôn Sách và Tôn Quyền, lợi dụng lúc lộn xộn, đã trộm được ngọc tỷ triều đình và bắt đầu tham vọng bá chủ thiên hạ của mình.

Không chỉ dừng lại ở nội chiến trong vòng Tử Cấm Thành, các quan lại còn quay về địa phương giao chiến với nhau và nhiều anh hùng như Tào Tháo, Lưu Bị dù chưa chính thức được ban tước và quân, cũng bắt đầu xây dựng lực lượng riêng. Nhân vật Tào Tháo trong Kinh Kịch có khuôn mặt ông ta được tô trắng để tượng trưng cho tính cách gian hùng. Một loạt sự kiện ly kỳ diễn ra sau đó đã củng cố thêm quyền lực cho Tào Tháo ngày một mạnh. Mốc son lịch sử của Tào Tháo chính là chiến thắng vang dội trong chiến dịch quân sự đánh Viên Thiệu tại trận Quan Độ và thất bại của Viên Thiệu đã đặt cơ sở cho Tào Tháo củng cố quyền lực tuyệt đối khắp miền bắc Trung Quốc…

Thông tin tác giả
Cái tên La Quán Trung đã đi vào lịch sử văn học Trung Quốc với nhiều tác phẩm vượt thời gian như: Tam Quốc diễn nghĩa, Tùy Đường chí, Tản Đường ngũ đại sử diễn ca, Tam toại bình yêu truyện... Ông sinh vào cuối đời Nguyên, mất vào đầu đời Minh, ước chừng vào khoảng năm 1300 đến năm 1400 giữa thời thống trị của nhà Nguyên Thuận Đế (Thỏa Hoàn Thiếp Mộc Nhĩ) và Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương). Ông rất giỏi văn chương, từ khúc, câu đối, kể cả các loại kịch, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là viết tiểu thuyết. La Quán Trung xuất thân từ một gia đình quý tộc. Tuổi thanh niên, ông nuôi chí phò vua giúp nước; song lúc đó, triều đình nhà Nguyên đang suy tàn, ông bỏ đi phiêu lãng nên có biệt hiệu là Hồ Hải tản nhân. Ông là một trong những người "có chí mưu đồ sự nghiệp bá vương", La Quán Trung tương truyền từng tham gia cuộc khởi nghĩ chống Nguyên của Trương Sĩ Thành. Sau khi Trương Sĩ Thành thất bại, Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương lên ngôi Hoàng đế, thống nhất Trung Hoa, ông lui về quy ẩn, sưu tầm và biên soạn tiểu thuyết.

Thông tin thêm
Thông tin đang cập nhật.

Thông tin sản phẩm Tam Quốc diễn nghĩa (T3) - La Quán Trung & Tôn Gia Dụ

SKU
BO626ME69KFMANVN-61684
Giá
32.000 VND
Tác giả La Quán Trung - Tôn Gia Dụ
Sản xuất tại Việt Nam
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 20.5 x 14.5 x 3 cm
Trọng lượng (KG) 0.3
Chất liệu Giấy
Loại Truyện tranh
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Rating & Reviews of Tam Quốc diễn nghĩa (T3) - La Quán Trung & Tôn Gia Dụ

Bạn đánh giá sản phẩm này như thế nào?

{"key":"tam-quoc-dien-nghia-t3-la-quan-trung-ton-gia-du-59630.html"}