Giỏ hàng 0

Thiền tập cho người bận rộn – Thích Nhất Hạnh

  • Bìa mềm
  • 125 trang
  • NXB Thanh Niên
Màu sắc
29.000 VND
Giá trước đây 45.000 VND tiết kiệm được 36%
Hướng dẫn
mua hàng
Thông báo cho tôi khi có hàng trở lại Đăng ký nhận Newsletter*
*Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách của Lazada
Còn hàng
Kiểm tra các dịch vụ giao hàng tại:
This is not a valid code. Please enter a zip code
  • Giao hàng hỏa tốc có thể được áp dụng 
  • Thanh toán khi nhận hàng Credit Card Smartlink

Chi tiết sản phẩm Thiền tập cho người bận rộn – Thích Nhất Hạnh

Thiền từ lâu đã được xem là một trong những liệu pháp tinh thần vô cùng quý giá mà nhân loại có được. Thiền chính là khai phát lại phần Phật tâm trong mỗi người. Phật tâm một khi được khai phát thì trí tuệ và tình thương đối với muôn loài được hiển bày. Với cuốn sách Thiền tập cho người bận rộn của tác giả Thích Nhất Hạnh, thiền - với quan niệm đạo Phật - không chỉ chú tâm vào việc giúp người đọc giữ gìn một sức khoẻ cường tráng mà còn giúp họ tìm được trạng thái hạnh phúc thần kỳ song lại vô cùng giản đơn. Những sẻ chia về thiền và các phương pháp thực hành dễ nắm bắt trong tập sách sẽ giúp chúng ta dừng đi mọi ham muốn hướng ngoại và những điều vô nghĩa, không cần thiết, để trở về với cái tịch lặng, trong sáng của tâm hồn. Để hiểu hết về thiền là cả một quá trình đòi hỏi sự thực nghiệm, không thể vài dòng mà có thể lý giải hết được. Song, cuốn sách này sẽ chỉ dẫn cho bạn, đặc biệt là những người bận rộn những bước đi cơ bản nhất, dễ dàng nhất để đạt đến hiệu quả cao hơn sau này.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Tóm tắt nội dung
Cuộc sống không phải khi nào cũng bình yên và hoàn toàn theo ý mình muốn. Có những thứ vượt ra khỏi tầm tay và công sức của con người. Tai nạn, bệnh tật, thiên tai, chết chóc luôn rình rập. Khoa học tiến bộ đến đâu, vẫn có kẻ hở cho chúng xuất hiện. Người nghèo có cái lo của người nghèo. Người giàu có cái lo của người giàu. Vì thế dù đời sống nhân loại văn minh đến đâu, tôn giáo vẫn có chỗ đứng nhất định của nó trong xã hội. Tiếp thu và thực hành những giá trị tích cực của tôn giáo một mặt củng cố niềm tin nội tại vào thế giới, vào cuộc sống, con người và số kiếp, một mặt lại giúp tinh thần được thoải mái, giải thoát khỏi những bộn bề thường nhật và sống đúng với con người của mình, trở thành người mà mình mong muốn. Thiền tập cho người bận rộn tập hợp những phương pháp theo triết lý đạo Phật nhằm giúp cải thiện và nâng cao thể trạng lẫn sức mạnh tinh thần cho con người. Những bài tập có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào được Thích Nhất Hạnh tổng hợp, đúc kết một cách rõ ràng và trực quan sinh động trong tập sách sẽ giúp bạn dần dần làm quen và thích thú với thiền.

Những căn dặn kỹ lưỡng, tỉ mỉ và cẩn thận của Thiền sư trong cuốn sách, từ việc thở, đi lại, ăn uống, vệ sinh cá nhân, làm việc, sinh hoạt... đều cho thấy một thái độ nghiên cứu hết sức nghiêm túc và một tầm hiểu biết quả thực rất sâu rộng, uyên bác. Bên cạnh đó, những câu chuyện mà bản thân tác giả đã trải nghiệm cũng được bày tỏ rất tự nhiên, chân thành. Chỉ với vỏn vẹn 130 trang sách, độc giả sẽ có thể hiểu được rằng: Thiền có nghĩa là nhận biết, bất kỳ điều gì bạn làm với nhận biết thì đó là thiền. Không phải là hành động mà phẩm chất của bạn mang vào hành động đó mới là vấn đề. Đi bộ có thể là thiền nếu bạn bước một cách nhận biết. Ngồi có thể là thiền nếu bạn ngồi với nhận biết. Nghe chim hót có thể là thiền nếu bạn nghe với nhận biết. Nghe tiếng ồn bên trong tâm trí bạn có thể là thiền nếu bạn giữ nguyên nhận biết và tỉnh táo...

”... Hơi thở chánh niệm cho ta biết rằng trong giờ phút hiện tại những đe dọa đó, những đau thương đó, những tàn ác đó không còn có mặt và ta có thể an trú được một cách an toàn trong giây phút hiện tại. Hơi thở chánh niệm cho ta biết là những ấn tượng ấy, những hình ảnh ấy không phải là thực tại và cái ý thức ấy giúp cho ta thoát khỏi vòng ảnh hưởng của những ám ảnh và ấn tượng kia. Cũng như khi Tôn Ngộ Không trước khi đi cầu cứu với Phật Bà Quan Âm đã vẽ một vòng tròn và dặn Tam Tạng đừng bước ra khỏi vòng tròn đó, thì yêu quái sẽ không thể làm gì được Tam Tạng trong khi Tôn Ngộ Không vắng mặt. Nhưng trong khi Tôn Ngộ Không đi rồi, yêu quái hiện hình thành một phụ nữ lâm nguy cầu Tam Tạng tới cứu giúp, và khi Tam Tạng bị lừa, bước ra khỏi vòng tròn thì yêu quái bắt đầu nắm được Tam Tạng. Cái vòng tròn đó tượng trưng cho sự sống có thật trong giây phút hiện tại. Nếu ta biết thở, biết ngồi yên, biết đi trong chánh niệm thì ta còn ở trong vòng tròn, và ta tiếp xúc được với sự sống đang có mặt mà không còm bị ma quỷ của đau thương, của hiểm nguy quá khứ điều khiển ta nữa...”

Thông tin tác giả
Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Ông sinh ra ở Thừa Thiên - Huế, miền Trung Việt Nam, vào ngày 11 tháng 10 năm 1926, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Pháp hiệu "Thích" được sử dụng bởi các nhà sư Việt Nam, nghĩa là họ là một phần của dòng tu Shakya. Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt - lại Lạt – ma.

Năm 1967, Thiền sư đã được Mục sư Martin Luther King Jr. (Nobel Hòa bình 1964) đề cử giải Nobel Hòa bình. Năm 1995, Thiền sư được cựu Tổng thống Mikhail Gorbachev mời nói chuyện trước các vị nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học xã hội và kinh tế tại San Francisco ở Hội nghị State of the World Forum về "Chiều sâu tâm linh cho thế kỷ XXI". Trường Đại học Long Island (New York) và Trường Đại học Loyola (Chicago) đã tặng Thiền sư văn bằng Tiến sĩ Nhân văn cho những hoạt động giáo dục, văn hóa và xã hội. Một số cuốn sách của Thích Nhất Hạnh: Bông hồng cài áo; An lạc từng bước chân; Giếng nước thơm trong; Thông điệp tình huynh đệ; Bàn tay cũng là hoa; Giọt nước cành dương...

Thông tin thêm
Thông tin đang cập nhật.

Thông tin sản phẩm Thiền tập cho người bận rộn – Thích Nhất Hạnh

SKU
BO626ME69GLMANVN-21931
Giá
29.000 VND
Sản xuất tại Việt Nam
Kích thước sản phẩm (D x R x C cm) 15 x 15 x 10 cm
Trọng lượng (KG) 0.15
Chất liệu Giấy
Loại Kỹ năng và nghệ thuật sống
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Rating & Reviews of Thiền tập cho người bận rộn – Thích Nhất Hạnh

Bạn đánh giá sản phẩm này như thế nào?

{"key":"thien-tap-cho-nguoi-ban-ron-thich-nhat-hanh-21930.html"}