CÔNG TY TNHH RECESS
——————
Số: 01/2005/LZD-QC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 06 năm 2015.

 

QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.LAZADA.VN

www.lazada.vn là Sàn giao dịch TMĐT và là Website khuyến mại trực tuyến phục vụ thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến, bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, mở các gian hàng để trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ và thực hiện khuyến mại bằng các hình thức phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định.

Sứ mệnh mà www.lazada.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến tin cậy trong thị trường thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa nhà cung cấp dịch vụ về sàn giao dịch thương mại điện tử và khuyến mại đến với thành viên.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử và Webiste khuyến mại trực tuyến www.lazada.vn do Công ty TNHH RECESS (sau đây gọi là “Website TMĐT LAZADA” hay “LAZADA”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên website TMĐT LAZADA là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được www.lazada.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do website TMĐT LAZADA liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ do Website TMĐT LAZADA cung cấp.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Website khuyến mại trực tuyến www.lazada.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động tuyển dụng thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Website TMĐT LAZADA phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại của nhà cung cấp được đăng tải trên Website TMĐT www.lazada.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website TMĐT LAZADA phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động đăng bán phiếu mua hàng giảm giá (voucher), bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó, được áp dụng trong một thời gian nhất định hoặc với một số lượng khách hàng nhất định trên Website TMĐT www.lazada.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT LAZADA phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website TMĐT LAZADA.

II. Quy định chung

Tên Miền Website thương mại điện tử: Sàn giao dịch TMĐT và Website khuyến mại trực tuyến www.lazada.vn do Công TNHH Recess phát triển với tên miền Website TMĐT là: www.lazada.vn

Định nghĩa chung:

www.lazada.vn: website TMĐT có thực hiện bán hàng, cho phép người bán bán hàng và cung cấp dịch vụ khuyến mại trực tuyến.

Người bán/Nhà cung cấp: là thương nhân, tổ chức, cá nhân sử dụng trang website TMĐT Lazada để đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, đăng bán sản phẩm và đăng tin khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên trang website TMĐT Lazada để mua sản phẩm.

Thành viên: là tổ chức/ cá nhân đăng ký sử dụng trang website TMĐT Lazada, bao gồm người bán và người mua.

Sản phẩm: là những sản phẩm được giao dịch trên website TMĐT Lazada.

Sở hữu Trí tuệ: bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên.

 • 7.2. Quy định đối với người mua
 • Nhằm xây dựng một cộng đồng giao dịch thương mại điện tử văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, Lazada đưa ra một số quy định về việc mua hàng và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người mua là thành viên của Lazada.

  Quy định

  Diễn giải

  Hình thức xử lý

  Mức 1

  Mức 2

  1.Tên tài khoản và thông tin cá nhân
  Người mua phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người mua cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản.

  Trường hơp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

  Không duyệt/ Khoá tài khoản

   

  Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

  Nhắc nhở, Tạm khoá tài khoản

  Khoá vĩnh viễn tài khoản

  2.Đặt hàng và nhận hàng
  Người mua được khuyến cáo đọc kỹ thông tin sản phẩm và các thông tin liên quan về giao hàng và thanh toán trước khi nhấn nút MUA NGAY.
  Người mua chịu trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ giao hàng) và đảm bảo điện thoại luôn trong tình trạng có thể liên lạc để người bán xác nhận và giao hàng.

   

  Trong vòng một tuần, có từ 3-5 đơn hàng bị huỷ vì những lý do sau đây:
  -Người bán không thể liên lạc với người mua.
  -Người mua đổi ý
  -Lazada không thể liên lạc với người mua.
  -Đơn hàng bị lặp

  Nhắc nhở/ Tạm khoá tài khoản

  Khoá vĩnh viễn tài khoản

  3.Đánh giá và phản hồi
  Các đánh giá và bình luận trên Lazada về người bán và sản phẩm đều được cung cấp bởi người mua.
  Người mua chịu trách nhiệm về tính chính xác và độ tin cậy của thông tin đưa ra.

  Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

  Không duyệt/ Xoá bỏ

   

 • 7.3. Lạm dụng ‘Website TMĐT LAZADA
 • Website TMĐT Lazada và cộng đồng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của Website TMĐT LAZADA làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT LAZADA các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính công kích, làm tổn hại đến Website TMĐT LAZADA. Website TMĐT LAZADA cố gắng để đảm bảo rằng các sản phẩm được đăng tải không xâm phạm luật bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị vi phạm, xin thông báo để Website TMĐT LAZADA có thể tiến hành điều tra.

 • 7.4. Đệ trình của người dùng
 • Mọi thứ thành viên đệ trình cho trang website TMĐT LAZADA, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là “Đệ trình”) sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của Sàn giao dịch TMĐT LAZADA và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài các quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép Sàn giao dịch TMĐT LAZADA sử dụng tên cùng với nhận xét, bình luận, hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho Sàn giao dịch TMĐT LAZADA hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Sàn giao dịch TMĐT LAZADA có thể, nhưng không có nghĩ vụ, gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

 • 7.5. Ngôn ngữ
 • Người bán và người mua không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực (đe dọa...)

  VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
  IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT www.lazada.vn
  X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia website TMĐT www.lazada.vn
  XI. Điều khoản áp dụng
  XII. Điều khoản cam kết

  Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng www.lazada.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
  Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với www.lazada.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
  Hỗ trợ khách hàng
  Website thương mại điện tử www.lazada.vn
  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Saigon Centre – Tháp 02, 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 01, TP. HCM
  Điện thoại: 1900 1007
  Liên hệ: www.lazada.vn/contact

   

  ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY

  Chủ tịch Hội đồng thành viên
  Ký và đóng dấu